Nấm rơm là một trong những nấm ăn được sử dụng rộng rãi, có giá trị dinh dưỡng cao, cứ 100g nấm rơm chứa 21-37g đạm (đặc biệt thành phần đạm chứa hàm lượng cao, cung cấp đầy đủ các acid amin mà cơ thể không tự tổng hợp được), các yếu tố vi lượng (Ca, Fe, P), và vitamin A, B1, B2, C, D, PP,...
Nhờ giàu thành phần dinh dưỡng nên nấm rơm có thể chế biến thành nhiều món ăn khoái khẩu như xào, nấu canh, lẩu, hầm với thịt gà hay chế biến các món chay hấp dẫn,... Ngoài ra cũng có thể chế thành thực phẩm chức năng, đặc biệt y học đã biết sử dụng nấm rơm trong các món thuốc để hỗ trợ điều trị nhiều bệnh như các chứng bệnh rối loạn chuyển hóa: béo phì, rối loạn lipid máu, xơ vữa động mạch, đái tháo đường, tăng huyết áp,... mà đặc biệt là ngăn ngừa bệnh ung thư.
BẢO MINH
0 nhận xét:
Đăng nhận xét